กระดานสนทนาบ้านออนซอน

มุมความรู้ => สัมมะปิ...(จิปาถะ) => ข้อความที่เริ่มโดย: hs3joa ที่ 01 กันยายน 2008หัวข้อ: ท่านใดทราบวิธีส่งWirelessให้ไกลขึ้นครับ
เริ่มหัวข้อโดย: hs3joa ที่ 01 กันยายน 2008
  เนื่องจากเน็ตทีโอทีที่บ้านเน่าบ่อยครับ ต่างจากที่ทำงานเน็ตลีดไลน์เร้าเตอร์2เม็กเบื้องบนเหมาจ่ายให้ มีเซิร์ฟเวอร์LINUX SIS5.5 ตัวเดียว แชร์เน็ตใช้เกือบร้อยเครื่องทั้งHubสายแลนและไวเลสD-LinkกะTP-Linkอย่างละตัวไม่เคยเป็นไรเลย เลยเกิดความคิดอยากส่งWirelessจากที่ทำงานไปเล่นที่บ้านห่างกัน 1 ก.ม. จะได้ไหมครับ ใช้วิธีใดลงทุนน้อยที่สุด หรือมีที่ใดรับทำช่วยแจ้งด้วยครับ ขอบคุณทุกท่าน
.


หัวข้อ: Re: ท่านใดทราบวิธีส่งWirelessให้ไกลขึ้นครับ
เริ่มหัวข้อโดย: บัวลอย ที่ 01 กันยายน 2008
  เนื่องจากเน็ตทีโอทีที่บ้านเน่าบ่อยครับ
.

ขอแทรกนิดนะครับที่ว่า เน็ตทีโอทีเน่าบ่อย ผมก็เคยเจอปัญหาว่า สายสัญญาณโทรศัพท์ที่เข้าบ้านตรงเต้ารับมันไม่แน่น ช่างเค้าเชื่อมให้ใหม่ ปรากฎว่าหายเน่าครับ  คือว่าเดิมเน็ตผมก็ล่มบ่อย(มาก) แต่โทรศัพท์ใช้ได้ปกติ ก็เลยไม่เอะใจไปตรวจดูตามสายสัญญาณ ช่างก็คงแปลกใจที่มีแต่เบอร์ผมคอยโทร.แจ้ง ก็เลยได้มาดูให้ที่บ้าน ไล่ตามสายก็เจอสาเหตุครับ ช่างบอกว่าความถี่สัญญาณเน็ตมันแรงกว่าสัญญาณโทรศัพท์ หากสัญญาณเดินไม่สะดวกก็เกิดปัญหาได้ ลองดูนะครับ เผื่ออาการเดียวกัน


หัวข้อ: Re: ท่านใดทราบวิธีส่งWirelessให้ไกลขึ้นครับ
เริ่มหัวข้อโดย: hs3joa ที่ 02 กันยายน 2008
 ไล่ตามสายก็เจอสาเหตุครับ [/quote]

 ขอบคุณท่านบัวลอย ลองไล่สายแล้วก็ยังหลุดบ่อยๆครับ ยังไม่ได้ลองเปลี่ยนrouter สมาชิกท่านใดมีวิธี ขอความช่วยเหลือด้วยครับ ถ้าได้การส่งwirelessทางไกลยิ่งดีครับ


หัวข้อ: Re: ท่านใดทราบวิธีส่งWirelessให้ไกลขึ้นครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ฅนเมืองชาละวัน ที่ 04 กันยายน 2008
ลองไปหาข้อมูลที่นี่ดูครับ http://www.adslthailand.com/forum/viewforum.php?f=17&st=0&sk=t&sd=d


หัวข้อ: Re: ท่านใดทราบวิธีส่งWirelessให้ไกลขึ้นครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Gamo ที่ 04 กันยายน 2008
เคยเห็นฝรั่งทำใช้หลักการเหมือนจานดาวเทียม (ใช้กะทะน่าจะได้) แล้วเอาตัวส่งสัญญาณ WIFI ไปวางไว้ที่จุด Focus หันจานให้ตรงกัน (ใช้เข็มทิศส่องเอา) มันจะมีโปรแกรมสำหรับวัดความแรงหาเอาใน Google ก็ได้ แต่มีเงื่อนไขคือห้ามมีอะไรมาบดบังคลื่นนะครับเขาส่งได้เป็นสิบ ๆ กิโลเลยครับ